Home Tin Tức Khoảng khắc chập điện cháy máy xông tinh dầu khiến cô gái...

Khoảng khắc chập điện cháy máy xông tinh dầu khiến cô gái mất 20 tỉ trong tíc tắc

593

Vụ cháy trong ngôi nhà ở đường Lê Văn Sĩ (phường 13, quận 3, TP.HCM) gây thiệt hại tài sản gần 20 tỉ đồng vì máy xông tinh dầu 2 triệu, cọc tiền 500 biến dạng có đổi được?

chay-20-ti

Vụ cháy trong ngôi nhà ở đường Lê Văn Sĩ (phường 13, quận 3, TP.HCM) gây thiệt hại tài sản gần 20 tỉ đồng. Nhiều người khuyên chủ nhà đem cọc tiền 500 ngàn bị cháy một phần và biến dạng ra ngân hàng đổi lại tiền mới, song liệu có được?

Lửa bốc cao kèm khói khét lẹt tỏa ra khu vực khiến người dân hốt hoảng vì sợ cháy lan.

Сảnh sát PCCC quận 3 đã huy động sáu phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, sau khoảng 20 phút ngọn lửa được dập tắt.

Chủ nhà là chị L.T.K.A cho biết nguyên nhân cháy nổ bắt nguồn từ việc chập đıệɴ máy xông tinh dầu thơm vừa mua giá 2,4 triệu cách đâu chưa lâu.

Lúc hỏa hoạn xảy ra, năm người sống trong nhà đã ra ngoài, khoá cửa nên không có thương tích về người, song vụ cháy gây thiệt hại lô túi xách, giày dép, dây nịt và quần áo cao cấp, tiền mặt, giấy tờ nhà, hộ chiếu cùng nhiều vật dụng khác… Tổng tài sản thiệt hại ước tính gần 20 tỉ đồng.

chay-20-tiẢnh Internet
chay-20-tiẢnh Internet
Nhiều túi xách, giày dép, quần áo và dây nịt cao cấp bị cháy.
chay-20-tiGiấy tờ nhà cũng bị cháy.
chay-20-tiCọc tiền toàn tờ 500 ngàn bị biến dạng.
chay-20-tiСảпʜ ѕάƫ PCCC Xӓc định nguyên nhân cháy do chập đıệɴ đèn xông tinh dầu.

chay-20-ti

Đèn xông tinh dầu giá 2,4 triệu đồng.

Ɱấƫ mát quá lớn, chị L.T.K.A đã trao đổi với bên bán máy xông tinh dầu nhưng nhận lại câu trả lời rằng chỉ hoàn lại tiền máy là 2,4 triệu. Chị L.T.K.A đã từ chối nhận số tiền này và cho biết sẽ không bỏ qua cho bên bán máy xông tinh dầu nhằm tránh những việc đáng tiếc xảy ra cho những khách hàng khác.

Chị L.T.K.A viết trên Facebook cá nhân: “Không muốn đăng, nhưng phải đăng lên cho cả nhà xem em thiệt hại ít hay nhiều, mà bên bán máy xông tinh dầu thơm sao mà vô tâm quá! Em chỉ muốn buôn bán phải có trách nhiệm với những gì mình đã bán. Em không hề làm khó dễ gì người ta hết, mà bên ấy chỉ đọc và không trả lời. Em than quá thì chỉ nói đền, hoàn tiền lại cho em 2,4 triệu thôi à. Dạ, số tiền lớn quá em không dám nhận chị ạ!

Em không tag tên chị vào, để chị xem mà giải quyết một phần thiệt hại cho em chứ. Em biết điều đáng tiếc xảy ra không ai muốn, nhưng chị phải có chút lương tâm và có chút trách nhiệm với em chứ chị. Sao chị vẫn im re vậy chị? Nếu em bỏ qua cho chị thì lỡ người khác mua máy phát thơm tinh dầu như em mà bị chập đıệɴ nổ nữa thì tội nghiệp cả gia đình người ta không hả chị? Lương tâm của chị đâu rồi ạ?”.

chay-20-tiẢnh Internet
chay-20-tiẢnh Internet
chay-20-tiẢnh Internet
chay-20-tiẢnh Internet
chay-20-tiẢnh Internet

Căn nhà kiêm cửa hàng sang trọng của chị L.T.K.A trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

“Căn nhà yêu thích của gia đình em giờ thành đóng tro tàn và những món thời trang em yêu thích đã ra đi mãi mãi”, chị L.T.K.A cay đắng chia sẻ thêm.

Trong số ảnh do chị L.T.K.A đăng tải, dân mạng chú ý vào cọc tiền khoảng 50 – 100 triệu đồng toàn tờ 500 ngàn đồng bị cháy một phần và biến dạng. Nhiều người cho rằng chị L.T.K.A có thể mang cọc tiền 500 ngàn ra ngân hàng đổi lại tiền mới. Thực hư chuyện này thế nào?

Theo Công ty luật Dương Gia, các đơn vị nhận tiền sẽ xem xét đổi tiền cho bạn khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Tiền rách nát, hư hỏng không phải do hành vi hủy hoại;

– Tiền polymer bị cháy hoặc biến dạng co nhỏ lại do tiếp xúc với nguồn nhiệt cao thì diện tích còn lại tối thiểu phải bằng 30% so với diện tích tờ tiền cùng loại và còn giữ nguyên bố cục một tờ tiền, đồng thời nhận biết được ít nhất hai trong các yếu tố bảo an như: yếu tố hình ẩn trong cửa sổ nhỏ, mực không màu phát quang, phát quang hàng số sêri, dây bảo hiểm, yếu tố IRIODIN, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Như vậy, nếu tiền polymer bị cháy của bạn đáp ứng các điều kiện trên thì Ngân hàng Nhà nước chi nhánh, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, đơn vị thu đổi sẽ thực hiện việc đổi tiền cho bạn và không có thu khoản phí nào. Nếu không đủ điều kiện được đổi nêu trên, phía Ngân hàng sẽ trả lại tiền cho bạn và thông báo lý do. Trường hợp các tờ tiền chưa Xӓc định được điều kiện đổi và cần giám định, bạn phải có giấy đề nghị đổi tiền.

Theo quiznhe

Facebook Comments